Hoạt động Đội
Quay lại

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC HỘI THI BAY CAO TIẾNG HÁT ƯỚC MƠ LẦN 2, 18/10/2018

Ngày 19/10/2018, 10:14
Nhằm thực hiện, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Nhằm lập thành tích chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10, Kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ Nữ Việt Nam (20 – 10 – 1930 – 20/10/2018)

- Căn cứ vào chương trình công tác Đội và tình hình thực tế của nhà trường, được sự thống nhất của Chi Bộ, Ban lãnh đạo nhà trường, nay Liên đội THCS Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Bay cao tiếng hát ước mơ” lần thứ 2 năm học 2018 – 2019 

- Nhằm thực hiện, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Lập thành tích chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10, Kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ Nữ Việt Nam (20 – 10 – 1930 – 20/10/2018)

- Với sự tham gia của hơn 78 thí sinh đến từ các khối lớp, cuộc thi sân chơi bổ ích giúp các em học sinh phát triển toàn diện cũng như thể hiện được những năng lực cá nhân của bản thân, tìm kiếm và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu văn hóa – nghệ thuật chung, đặc biệt là về âm nhạc nói riêng.

- Từ việc rút kinh nghiệm từ lần 1, hội thi lần này có nhiều sự thay đổi trong công tác tổ chức cũng như sự đa dạng nhiều màu sắc trong các tiết mục. Hội thi gồm 2 vòng chính: thi thử giọng sẽ diễn ra từ thứ năm ngày 11 tháng 9 năm 2018 và vòng chung kết diễn ra từ thứ năm ngày 18 tháng 9 năm 2018.

- Những bài hát với nội dung thể hiện tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, hát về chủ đề nhà trường, thầy cô, bạn bè, tình cảm gia đình. Qua những giọng ca những thí sinh tiềm năng và có chất giọng đầy truyền cảm đã thật sự chinh phục Ban giám khảo của hội thi.

- Qua các vòng thi, những nhân tố bí ẩn của các tài năng nhí dần được bộc lộ. Qua đó, giúp cho việc ìm kiếm những học sinh có năng khiếu về âm nhạc, chất giọng tốt để bồi dưỡng, xây dựng đội văn nghệ nhà trường, chuẩn bị lực lượng nòng cốt cho các phong trào văn nghệ, năng khiếu.

Hữu Lộc