Chi tiết tin
Quay lại

HỘI THI "TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH" NĂM HỌC 2017 - 2018

Ngày 31/10/2017, 10:36
Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Trãi, sáng ngày 25/10/2017 bộ phận thư viện....

Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Trãi, sáng ngày 25/10/2017 bộ phận thư viện, Đoàn Đội cùng tổ Ngữ văn nhà trường đã tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường năm học: 2017 – 2018.

Sau những ngày lựa chọn và tập luyện, 44 học sinh đại diện cho 4 khối lớp góp mặt với 44 quyển sách được các em lựa chọn từ thư viện nhà trường.

Nhìn chung, tham dự cuộc thi lần này, các em chọn lựa chủ đề khá đa dạng, rất phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh.

Khối lớp 6, đầu sách các em yêu thích vẫn là truyện dân gian mang đầy màu sắc huyền ảo: truyện Nỏ thần, Bầy chim thiên nga, Công chúa tỏa sáng, Con cáo và chùm nho, Bánh chưng, bánh giầy… Tuy được nghe, được học, được kể nhiều lần nhưng với các em truyện dân gian vẫn là đề tài hấp dẫn, thu hút.

Khối lớp 7, các em thích tìm hiểu về cuộc sống muôn màu diễn ra xung quanh hơn: Câu chuyện nhỏ, ý nghĩa lớn, 60 ngày để nói lưu loát Tiếng Anh, Vệ sinh ăn uống và giấc ngủ, Những sai lầm khi học sinh mắc phải,

Khối lớp 8 và 9: những trang cổ tích đã khép lại, có lẽ do tập làm người lớn nên các em đến với đề tài tìm hiểu xã hội nhiều hơn: Giáo dục pháp luật trong nhà trường, Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn, Tình thầy trò,… Và khắp các khối, đề tài yêu thích góp mặt nhiều nhất vẫn là: Kể chuyện Bác Hồ (chiếm 7/44 quyển sách): Đức tính giản dị của Bác Hồ, Bác Hồ những năm tháng ở nước ngoài, Bác Hồ của chúng em… được các em khắp các khối chọn lựa.

Phần đông các em đều giới thiệu lưu loát, rút ra được ý nghĩa, sự bổ ích từ chính quyển sách em góp mặt.

         Qua Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, thư viện nhà trường đã tổ chức được cho các em sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích. Các em đến với sách không những để giải trí mà còn khám phá những kiến thức bổ ích từ sách mang lại. Đến với sách, học sinh được rèn văn hóa đọc. Đọc sách trở thành nhu cầu không thể thiếu trong mỗi chúng ta nói chung, trong học sinh nói riêng.

Trương Trần Hữu Lộc